Bánh flan vốn dĩ là món bánh có xuất xứ từ phong cách ẩm thực của châu Âu nhưng giờ đây đã trở thành một trong nhiều món được rất nhiều người yêu thích, từ các bạn trẻ ví dụ như học sinh sinh viên cho đến giới văn phòng, nhiều bà nội trợ hay người lớn tuổi. Bánh flan truyền thống chỉ có trứng, sữa và caramen thế nhưng hiện nay đã có các biến tấu lạ miệng và thu hút thực khách hơn, ví dụ như bánh flan trà xanh, bánh flan sầu riêng, bánh flan bí đỏ...
Bánh flan trà xanh
Điểm khác biệt giữa bánh flan trà xanh so với bánh flan bình thường là bánh flan trà xanh được chế biến từ sự kết hợp giữa trứng sữa và bột trà xanh nguyên chất. Món ăn này không chỉ có mùi vị thơm béo của trứng và sữa mà còn có hương vị đắng của trà xanh, khiến cho các bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Bên cạnh đó, trà xanh còn có công dụng làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa cho làn da nữa đấy nhé.
Bánh flan sầu riêng
Ngoài sự kết hợp của trứng và sữa, loại bánh flan này còn được chế biến với một trong nhiều trái cây đặc trưng nhất của vùng nhiệt đới - sầu riêng. Mẹo nhỏ cho các bạn là hãy để sầu riêng trong tủ lạnh một thời gian ngắn trước khi chế biến. Như thế, sẽ giảm bớt được phần nào mùi của sầu riêng mà bánh flan lại rất ngon và vẫn có vị ngọt của loại trái cây nhiệt đới này.
Bánh flan bí đỏ
1 biến tấu lạ miệng của bánh flan nữa chính là bánh flan bí đỏ. Hương thơm thoang thoảng của sữa, vị béo của trứng và mát ngọt của bí đỏ luôn luôn thu hút phần đông các bạn trẻ. Ngoài ra, vì có chứa nhiều magie, phốt pho, sắt, đồng... nên biến tấu này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét