Bánh Xèo miền Trung chính là 1 trong nhiều loại bánh đặc trưng của nước Việt, mang đậm hương vị rất riêng biệt của nền ẩm thực nước Việt. Món bánh này không những được dân Việt Nam yêu chuộng mà ngay cả nhiều du khách nước ngoài cũng tấm tắc khen ngợi sau khi trải nghiệm.
Tên gọi bánh xèo cũng bắt nguồn từ cách nấu món bánh này. Bạn sử dụng bột làm bánh xèo, hòa quyện cùng nước cốt dừa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và khuấy đều. Bên trong bánh là thịt ba rọi, tôm đã được luộc chín. Kế đến, bạn đổ dầu vào chảo, cho đến khi nóng thì cho thịt, tôm, giá, đậu xanh vào, rồi đổ bột bánh vào. Khi đổ bột bánh vào, nếu các bạn chú ý sẽ nhận thấy tiếng xèo xèo phát ra. Do vậy, nhân dân Việt Nam ta mới đặt tên cho món bánh này là bánh xèo.
Tùy theo từng địa phương mà bánh xèo có rất nhiều biến tấu đa dạng. Điển hình như ở Huế, người địa phương này hay gọi món bánh này là bánh khoái, ăn kèm với thịt nướng. Còn ở miền Nam, bánh xèo luôn được bỏ thêm trứng và ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Ở khu vực phía Bắc, món bánh này lại được bỏ thêm vào củ đậu hay khoai môn...
nhiều loại rau dùng kèm với bánh xèo cũng khá đa dạng, chẳng hạn như rau diếp, tía tô, lá quế, cải xanh, xà lách... Người Việt thường xuyên ăn bánh xèo bằng cách thức cuốn bánh xèo với rau xanh và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Chia sẻ thêm cho bạn 1 quán để trải nghiệm món bánh xèo tuyệt ngon của nước Việt là tiệm bánh xèo tiếng tăm nhất nhì Sài thành. Tham khảo thêm
Tiệm tại số 46A, đường Đinh Công Tráng, quận 1, Tp.HCM. Giá cả một bánh xèo ở đây dao động trong khoảng từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng, tùy theo kích thước lớn nhỏ. Quán mở cửa từ 10h sáng đến 9h tối hàng ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét