Khá nhiều du khách khi có dịp đến với Đà Nẵng luôn luôn tìm mọi cách để trải nghiệm món Bánh tráng nướng rẻ cực thơm ngon của thành phố này. Bánh tráng nướng Đà Nẵng dù vẫn có những thành phần điển hình như bánh tráng, khô bò, trứng cút... thế nhưng lại được biến tấu thành những món khác nhau, tạo thành món bánh tráng kẹp, bánh tráng cuộn, bánh tráng ướp-kẹp...
Một trong nhiều tiệm bán bánh tráng nướng ngon, giá rẻ và chất lượng nhất ở Đà Nẵng là quán nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Duẩn, phía bên tay trái của nhà sách Fahasa. Tiệm này có ba loại bánh tráng nướng hết sức hấp dẫn giới trẻ Đà Nẵng: bánh tráng nướng, bánh tráng nướng ốp la, bánh tráng rải.
Người chủ quán sẽ cho một chút hành lá, hành khô, bò khô, trứng cút... kẹp lại rồi nướng cho đến khi lòng đỏ trứng chín thì mang lên cho thực khách ăn. Bánh tráng nướng ốp la có điểm khác biệt là người chủ quán sẽ đập 2 quả trứng cút lên phía trên bánh tráng, cho những thành phần khác lên xung quanh để giữ nguyên lòng đào. Riêng món bánh tráng rải thì dường như không có trứng cút.
Khi nướng bánh tráng xong thì người chủ quán sẽ xắt bánh thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Khách cũng thường hay dùng kèm các món bánh tráng này với nước chấm bò khô rất hấp dẫn và đậm đà. Còn 1 điểm cộng cho quán chính là giá cả nhiều món hết sức phải chăng, chỉ tầm 10.000 đến 15.000 đồng/món.
Dù có các biến tấu độc đáo nhưng bánh tráng nướng vẫn là một trong những món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ Đà Nẵng và luôn có sức thu hút khó tả đối với du khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét